HOTLINE : 0985 353 363

Du Lịch Đó Đây

5 lý do nên đi du lịch một mình

Ngày tạo 11/20/2014 - Lượt xem 2033

Bạn có bao giờ cảm thấy cần chút thời gian tránh xa khỏi những áp lực và căng thẳng luôn phải đối mặt hàng ngày? Có lẽ đi du lịch một mình chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. 

 

1. Trở nên cởi mở hơn

Bạn sẽ không thể biết được ở đâu, khi nào và như thế nào mà bạn sẽ gặp những người bạn thân trong đời. Chỉ có một mình, bạn sẽ trở nên cởi mở và sẵn sàng để làm quen với những người bạn mới. Đi du lịch một mình không có nghĩa là bạn không thể làm quen với những người bạn mới trong chuyến hành trình của mình.

2. Có thời gian để khám phá bản thân

Du lịch một mình để khám phá bản thân. Ảnh: Thắng bé.

Đi du lịch một mình giúp bạn có cơ hội để giải phóng bản thân khỏi những "khối nặng" mà bạn luôn phải gồng mình chống đỡ trong cuộc sống hàng ngày như: tự trách cứ bản thân, áp lực, cảm giác tội lỗi, danh sách dài dằng dặc những việc cần làm… Đây chính là cơ hội để bạn bỏ tất cả mọi thứ lại đằng sau và để tinh thần được thư giãn.

3. Tự lên lịch trình cho chính mình

Bạn có thể đi bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn mà không phải bận tâm đến người khác.

4. Thoát ra khỏi ‘vỏ ốc’ của chính mình

Nếu bạn đang cảm thấy không thoải mái với con người hiện tại của mình thì đi du lịch một mình sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để thay đổi bản thân. Trong cuộc sống, chúng ta thường bị chi phối bởi những người xung quanh cũng như hoàn cảnh, khiến cho đôi khi ta phải mang những chiếc "mặt nạ" mà không được sống đúng với chính mình. Chỉ khi ở một mình, chiếc mặt nạ đó mới được gỡ bỏ. Tuy lúc đầu có thể gặp chút khó khăn, nhưng rồi bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều khi được sống đúng với chính mình.

5. Bước ra khỏi ‘vùng an toàn’

Luôn dễ dàng hơn khi đến những miền đất mới và trải nghiệm những điều mới với những người mà bạn đã quen đơn giản vì nó khiến bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi có những người thân quen bên mình. Nhưng sự thật là những cuộc phiêu lưu chỉ thực sự tuyệt vời khi bạn dám bước ra khỏi "vùng an toàn" của chính mình. Như đã nói ở trên, bạn sẽ không biết trước những điều tuyệt vời gì sẽ đến với mình, cũng như những người bạn mới có thể gặp được trong chuyến đi.

Hãy xách ba lô lên đường và đi, không chỉ để khám phá thế giới rộng lớn mà còn để khám phá bản thân.